Khám phá cách sản xuất Cigar Đức không phải dân chơi nào cũng biết

Cigar Đức được nhiều dân chơi ưa thích bởi hương vị đậm đà, hòa quyện giữ vị cay – ngọt nhẹ. Không chỉ đáp ứng sở thích cá nhân, loại xì gà này làm quà tặng rất tuyệt vời. 

Không có lịch sử sản xuất xì gà lâu đời như các quốc gia Bắc Mỹ, nhưng Cigar Đức vẫn luôn được giới mộ điệu đánh giá cao. Điều gì đã làm nên sự khác biệt cho xì gà của quốc gia Tây Âu này? Loại xì gà Đức nào ngon nhất? Cùng Acigar khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình sản xuất Cigar Đức cao cấp

Xì gà nội địa Đức có nhiều ngoại. Nhưng dù là bình dân hay cao cấp cũng đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng cực kỳ nghiêm khắc. Nhiều người thắc mắc vì sao Cigar giá cao mà vẫn rất được ưa chuộng. Vậy thì bạn phải tìm hiểu kỹ về quy trình sản xuất loại thuốc thượng hạng này ở Đức. 

Gieo trồng cây xì gà

Nếu sản xuất thuốc lá Việt Nam người ta dùng lá cây thuốc lá. Thì lá xì gà là nguyên liệu dùng làm Cigar Đức. Loại cây này mỗi năm trồng 1 vụ vào khoảng tháng 6 – 7 để đảm bảo nhiệt lượng. Vùng trồng xì gà ở Đức phải có thổ nhưỡng tốt, nhiệt độ và độ ẩm vừa phải. 

cigar-duc-1

Cây xì gà được trồng mỗi năm 1 vụ

Sau khi hạt xì gà nảy mầm sẽ được cấy và chăm sóc hết sức đặc biệt. Người nông dân sẽ phải ngắt lá mầm để cây có thể ra nhiều lá hơn. Đồng thời, các luống xì gà phải đánh cao để tránh ngập nước. Như vậy cây giống mới phát triển tốt và cho lá thành phẩm dày, đẹp, nhiều tinh dầu. 

Thu hoạch lá xì gà

Cây xì gà có thể thu hoạch sau 45 ngày gieo trồng, chăm sóc. Khác với nhiều loại cây nguyên liệu, xì gà không thu hoạch một lượt, mà được hái từ từ. Nông dân sẽ hái khoảng 4 – 5 lá xì gà ở phần gốc trước. Vài ngày sau mới tiếp tục hái lần lượt lá phía trên. 

cigar-duc-2

Xì gà được thu hoạch trong khoảng hơn 1 tháng

Vì mỗi lần thu hoạch số lượng ít và chọn lọc nên thời gian kéo dài tới hơn 1 tháng. Với những lá to sẽ được để phát triển hết kích thước rồi mới tiến hành hái. 

Sơ chế và phân loại lá nguyên liệu

Khi lá xì gà đã được đưa về kho, người nông dân sẽ phân loại lá xì gà. Sau đó, trải qua ít nhất 5 – 7 công đoạn như làm sạch, sơ chế, phơi khô, sấy khô, khử trùng,… rồi mới chuyển đi ủ, lên men. 

Quá trình này được tiến hành vô cùng cẩn thận. Mỗi loại lá xì gà sẽ được phân ra và buộc thành từng bó 50 lá. 

Ủ và lên men

Người Đức có kỹ thuật ủ và lên men lá xì gà vô cùng độc đáo. Bí quyết này thường chỉ được truyền lại cho các thế hệ kế tục sự nghiệp chứ không bật mí ra bên ngoài. Người ta sẽ xếp những bó xì gà đã phân loại cạnh nhau trong các thùng gỗ chuyên dụng để lên men trong 30 ngày. 

cigar-duc-3Lá xì gà được ủ và lên men trong thời gian dài

Thùng ủ xì gà của Đức thường làm bằng gỗ tuyết tùng nên tạo cho mùi thơm đặc trưng. Trong giai đoạn này, nhiệt độ được kiểm tra liên tục, đảm bảo không bị quá thấp hoặc cao. 

Tiếp theo đó, lá xì gà phải trải qua 2 – 3 giai đoạn lên men đặc biệt khác. Thời gian ít nhất là 1 – 2 năm, nhiều là vài chục năm. Những điếu thuốc xì gà ngon được làm từ lá xì gà lên men lâu, càng đậm và hương vị rất đặc biệt.  

Cuốn thành phẩm xì gà

Nếu Cigar Cuba được làm thủ công, thì Cigar Đức lại đa phần được làm bằng máy. Điều này giúp điếu xì gà thành phẩm tròn đều, kết cấu ổn định. Hơn nữa, việc bảo quản xì gà cũng đơn giản hơn, không cần cầu kỳ như xì gà cuốn tay.

cigar-duc-4

Xì gà Đức thành phẩm đẹp, đều, kết cấu ổn định

Lá xì gà khi cuốn đã được loại bỏ hết gân, có độ dẻo dai, màu đẹp. Những lá to nhất sẽ dùng để cuốn bọc bên ngoài hay lớp da của điếu Cigar. Phần lá kết dính và phần lõi sẽ dùng các lá nhỏ nhưng hương vị đậm đà.  

Gợi ý một số loại Cigar Đức được giới sành xì gà ưa chuộng

Nhờ quá trình sản xuất hết sức tỉ mỉ, trải qua hàng trăm công đoạn đã tạo nên điếu xì gà Đức thơm ngon, ấn tượng. Đặc biệt nếu thưởng thức đúng Cigar Đức chính hãng bạn sẽ mê mệt với hương vị nó mang đến. Dưới đây là một số loại xì gà của quốc gia này được nhiều dân sành chơi ưa chuộng. 

cigar-duc-5

Cigar Đức được dân sành chơi khá ưa chuộng

Loại xì gà Đức

Đặc điểm

Xì gà Toscanello Rosso

Đây là loại xì gà được sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Đức. Cigar Toscanello Rosso được lên men rất kỹ, Kích thước điếu xì gà khá nhỏ nhưng hương vị đậm đà, đủ mạnh để chinh phục những người sành chơi. 

Hương vị đặc trưng của xì gà Toscanello gồm: mùi gỗ, bánh mì nướng, đất, café, Grappa, quế. 

Đây là loại xì gà sản xuất bằng máy nên việc bảo quản khá đơn giản Thuận tiện cho người hút xì gà. 

Xì gà Meine 60er Sumatra

Xì gà Meine 60er Sumatra là dòng xì gà mini giá rẻ tại thị trường Đức. Lõi thuốc này được làm từ hỗn hợp thuốc lá Brazil mang đến cho người dùng những hương vị phong phú. 

Điếu xì gà Đức Meine có độ mạnh trung bình, bao bọc bên ngoài bởi lớp lá gói Sumatra màu nâu nhạt với vị cay nồng ấn tượng. 

Xì gà Handelsgold Tropenschatz

Xì gà Handelsgold Tropenschatz là một trong những loại Cigar bán chạy nhất nước Đức. Loại thuốc xì gà này được sản xuất bằng máy và đầu thuốc cắt sẵn. 

Ở xì gà Tropenschatz, bạn sẽ cảm nhận được hương vị socola, đất và cỏ cây được hòa quyện hài hòa. 

 

Qua đây chắc bạn đã hiểu hơn về lý do vì sao Cigar Đức lại được ưa chuộng đến như vậy. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì, bạn đừng ngại liên hệ ngay tới Acigar.vn.

Cigar Đức Nhập Khẩu Chuẩn| Nơi Bán Gía Tốt Nhất Hà Nội, HCM

Xì Gà Vasco da Gama No.2 | Hộp 25 Điếu
Sale
Giá sốc
- 16%

Xì Gà Vasco da Gama No.2 | Hộp 25 Điếu

1.480.000₫
1.760.000₫
Xì Gà Villiger Gold Tube Special Edition | 1 Điếu Lẻ
Sale
Giá sốc
- 12%
Xì Gà Toscano Toscanello Rosso Caffe Macchiato
Sale
Giá sốc
- 8%
Xì Gà Mini Toscano Toscanello Rosso Caffe
Sale
Giá sốc
- 8%

Xì Gà Mini Toscano Toscanello Rosso Caffe

165.000₫
180.000₫
Xì Gà Meine 60er Sumatra- Hộp 50 điếu
Sale
Giá sốc
- 20%

Xì Gà Meine 60er Sumatra- Hộp 50 điếu

1.650.000₫
2.050.000₫
Xì Gà Meine 50er Sumatra- Hộp 50 điếu
Sale
Giá sốc
- 18%

Xì Gà Meine 50er Sumatra- Hộp 50 điếu

1.590.000₫
1.950.000₫
popup

Số lượng:

Tổng tiền: