Bật mí 3 nguyên tắc sử dụng tủ bảo quản xì gà chuẩn dân chơi đích thực

Thứ Tue,
31/08/2021
Đăng bởi Mr.Bản

Tủ bảo quản xì gà có điểm gì giống và khác so với các loại hộp giữ ẩm? Người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc nào khi sử dụng thiết bị này để cất giữ Cigar.

Đối với dân chơi Cigar lâu năm, tủ bảo quản không còn là dụng cụ xa lạ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Đó là vị trí đặt xì gà trong khay và cách sắp xếp hộp, điếu thuốc lẻ chính xác.

Phân biệt hộp giữ ẩm và tủ bảo quản xì gà

Những người mới thường phân vân giữa việc lựa chọn tủ bảo quản Cigar giá tốt và hộp giữ ẩm. Vậy 2 dụng cụ này có điểm gì giống và khác nhau? Những thông tin từ Acigar sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của từng loại thiết bị.

tu-bao-quan-xi-ga

Đặc điểm

Hộp giữ ẩm

Tủ bảo quản xì gà

Trọng lượng

Nhỏ gọn, trung bình từ 4kg - 6kg.

Kích thước lớn, khoảng 15kg - 70kg.

Chất liệu

Gỗ tuyết tùng.

Gỗ tuyết tùng, nẹp Inox/thép không gỉ, kính cường lực.

Sức chứa

Từ 6 - 70 điếu tùy loại.

Từ 200 - hơn 1000 điếu.

Nguồn điện

Không cần cắm điện.

Nguồn điện hoạt động 220V - 240V.

Công suất tiêu thụ 50 - 60W.

Chức năng

Giữ ẩm.

Tùy chỉnh độ ẩm, nhiệt độ trên bảng điều khiển.

Hệ thống đèn LED chiếu sáng phía trong tủ bảo quản xì gà.

Kết hợp cất giữ rượu vang.

3 nguyên tắc cần ghi nhớ khi sử dụng tủ bảo quản xì gà

Khi sử dụng tủ bảo quản xì gà, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sắp xếp cơ bản sau. Việc này giúp điều kiện độ ẩm, nhiệt độ ở mỗi khay luôn đảm bảo tốt nhất. Nếu được cất giữ đúng cách, điếu Cigar sẽ tiết ra tinh dầu tự nhiên và có hương vị thơm ngon hơn.

Vị trí đặt điếu Cigar trong khay

Mỗi tầng trong tủ bảo quản có hệ thống lỗ thông gió, giúp không khí lưu thông. Khi sắp xếp xì gà, bạn cần đặt các điếu thuốc vuông góc với vị trí trên.

tu-bao-quan-xi-ga-1

Nhờ vậy, mỗi điếu Cigar luôn đảm bảo thoáng khí, hạn chế tình trạng ẩm mốc. Qua thời gian, vị xì gà hòa cùng mùi gỗ tuyết tùng của tủ sẽ tạo nên hương thơm độc đáo, hấp dẫn khó quên.

Hạn chế xếp chồng xì gà

Bạn nên chọn mua tủ bảo quản xì gà có thiết kế rộng rãi, với 3 - 7 tầng khay khác nhau. Điều này giúp việc cất giữ trở nên dễ dàng hơn và tránh xếp chồng nhiều điếu lên nhau.

tu-bao-quan-xi-ga-2

Trong trường hợp thiếu không gian cất giữ, bạn hãy sử dụng các lá gỗ mỏng có sẵn trong mỗi hộp Cigar để ngăn cách. Tuyệt đối không sắp xếp quá 3 tầng điếu trong 1 khay.

Sắp xếp hộp nguyên và điếu lẻ trong tủ bảo quản xì gà

Các loại tủ xì gà hiện nay có thiết kế thông minh, với các tầng khác nhau. Qua đó cho phép người dùng bảo quản đồng thời hộp nguyên và điếu lẻ.

tu-bao-quan-xi-ga-3

Trong đó, các điếu Cigar thường được cất phía trên, bên dưới là sản phẩm đóng hộp 10 - 50 điếu. Bạn nên ưu tiên đặt loại xì gà thường hút tại khay đầu để thuận tiện cho việc sử dụng.

Bài viết đã phân tích rõ điểm khác nhau giữa hộp giữ ẩm và tủ bảo quản xì gà. Quý khách hàng có nhu cầu mua phụ kiện Cigar hãy liên hệ Acigar.vn để được tư vấn chi tiết.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: