Cách xử lý thuốc xì gà Vĩnh Bảo bị tắc chỉ dân chuyên mới biết

Thứ Fri,
13/08/2021
Đăng bởi Mr.Bản

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo sản xuất theo kỹ thuật của Cuba có hương vị thơm đặc trưng. Vì thế đây là một trong những loại xì gà được người chơi sành sỏi đánh giá cao. 

Tuy nhiên, nhiều trường hợp xì gà bị tắc, nghẹt, kém thông. Nó làm việc thưởng thức xì gà không được trọn vẹn, hương vị không chuẩn. Vậy làm sao để xử lý tình trạng này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ngay sau đây. 

Nguyên nhân thuốc xì gà Vĩnh Bảo bị tắc

Hút xì gà là thú chơi của những người có “gu”. Nó cần sự tinh tế, tỉ mỉ và phải thật sự am hiểu. Đối với trường hợp xì gà bị tắc, người thưởng thức phải biết nguyên nhân cụ thể. Như vậy có mới các xử lý hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. 

Mua phải xì gà kém chất lượng

Nếu là xì gà chuẩn, tình trạng tắc, nghẹt rất hiếm khi xảy ra. Vì thế, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này chính là có thể bạn mua phải Vina Cigar kém chất lượng. Loại này được làm từ nguyên liệu không đảm bảo, độ ẩm cao 

xi-ga-vinh-baoXì gà kém chất lượng dễ bị tắc, nghẹt khi hút

Điều này khiến cho xì gà chỉ cháy được một chút và tàn ngay. Người hút phải dùng hơi mạnh mới có thể cảm nhận được hương vị. Bạn hãy kiểm tra các điếu còn lại trong hộp, nếu hương vị và khả năng cháy cũng như vậy thì chắc chắn đó là hàng giả. 

Độ ẩm của xì gà quá lớn

Một nguyên nhân dễ gặp phải đó là cách bảo quản Cigar không đúng. Nó khiến độ ẩm trong xì gà quá cao dẫn tới trình trạng tắc. Để tránh điều này, hãy bảo quản xì gà trong tủ chuyên dụng hoặc hộp, túi zip khi chưa dùng tới. 

xi-ga-vinh-bao-2

Xì gà mềm, độ ẩm cao ảnh hưởng tới hương vị

Xì gà bị cuộn chặt

Bên cạnh đó, một số loại xì gà cuộn quá chặt khiến các lớp lá đan vào nhau bịt kín lỗ thông khí cũng dễ bị tắc khi hút. Do xì gà được cuộn thủ công, nên không tránh khỏi việc “quá tay. Với trường hợp này, bạn có thể áp dụng cách thông thuốc xì gà Vĩnh Bảo chuẩn được chia sẻ ngay sau đây. 

Cách khắc phục thuốc xì gà Vĩnh Bảo bị tắc

Để khắc phục tình trạng xì gà bị tắc không khó. Ban đầu mua về, bạn hãy nắn bó nhẹ nhàng điếu xì gà từ trên xuống dưới. Việc lăn đi lăn lại đều tay sẽ giúp các lớp lá về đúng vị trí của nó. Từ đó các lỗ thông khí được thoáng hơn, đảm bảo tránh tắc nghẽn khi hút. 

xi-ga-vinh-bao-3

Lăn đều xì gà để các lỗ thoáng khí được nới rộng

Trường hợp Cigar chính hãng để lâu khiến độ ẩm quá cao, điếu xì gà bị mềm. Bạn hãy cho thuốc vào tủ bảo quản chuyên dụng để hút ẩm. Sau khi xì gà đã có độ ẩm cân bằng bạn có thể dùng và thưởng thức như bình thường. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng cây porker – một loại cây thép có kích thước bằng nan hoa xe đạp. Dùng cây này chọc nhẹ nhàng vào giữa điếu xì gà sẽ giúp kết cấu bên trong điếu được thông. Nhờ vậy khi hút, xì gà cháy đều, tàn lâu và mang lại hương vị thơm ngon. 

Để tránh tình trạng xì gà bị tắc, khi mua về bạn hãy bảo quản chúng trong môi trường có độ ẩm tiêu chuẩn. Cùng với đó, nên chọn mua Cigar chuẩn ở những đơn vị uy tín. Việc này giúp hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới trải nghiệm khi hút. 

Những cách xử lý thuốc xì gà Vĩnh Bảo bị tắc trên đây khá dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào gặp tình huống này. Tin chắc nhờ đó bạn sẽ có những giây phút thưởng thức xì gà ngon đúng điệu. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: