Khám phá nguồn gốc của thuốc xì gà Vĩnh Bảo

Thứ Fri,
13/08/2021
Đăng bởi Mr.Bản

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo là một thương hiệu mới trên thị trường. Theo đó, ông Đặng Văn Dũng đã đưa cây xì gà từ Cuba về trồng tại Việt Nam đã và đang lại nhiều triển vọng

May mắn thay, loại cây này thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nước ta. Những điếu thuốc được cuốn bằng loại lá ủ lên men cháy đều, tàn trắng, mùi vị đa dạng. Tuy nhiên, để đạt được thành công như ngày hôm nay cần phải trải qua quá trình dài gian nan, khó khăn.

Nguồn gốc của thuốc xì gà Vĩnh Bảo – câu chuyện dài đầy gian nan

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo là một loại thuốc lá được sấy khô, bó, quấn chặt thành từng điếu. Cây xì gà được trồng nhiều tại Brazil, Cameroon, Cuba, Mexico,…nay đã có tại Việt Nam. Thế nhưng, để xây dựng thương hiệu và được nhiều người biết đến không hề đơn giản.

Ông Đặng Văn Dũng mang cây xì gà từ Cuba về Việt Nam

Theo đó, ông Đặng Văn Dũng có thời gian học và công tác tại Cuba và thường xuyên tìm hiểu về xì gà. Nhận thấy điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của nước ta tương tự nên ông khao khát mang loại cây này về trồng. Sau khi nghỉ chế độ năm 2018 ông đã quyết định về quê trồng xì gà được gia đình nhiệt tình ủng hộ.

xi-ga-vinh-bao-1

Ông Đặng Văn Dũng là người tiên phong trồng cây xì gà tại huyện Vĩnh Bảo

Đầu năm 2019 bắt đầu trồng cây xì gà

Đầu năm 2019 ông nhận được hạt giống Cigar chuyển về từ Cuba. Trải qua quá trình làm việc với  các cơ quan chức năng ông đã tiến hành triển khai dự án. Ông tiến hành trồng thử nghiệm cây xì gà tại cánh đồng Đường Vẹt, xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng với quy mô như sau:

Vụ trồng

Quy mô

Vụ thứ nhất(năm 2019)

Trồng cây xì gà trên diện tích 4 sào.

Vụ thứ hai(năm 2020)

Trồng xì gà trên diện tích gần 1ha.

Vụ thứ ba(năm 2021)

Trồng cây xì gà trên diện tích 1,2ha.

Những khó khăn ban đầu khi trồng cây xì già

Nhằm phát triển quy mô trồng Cigar của mình ông đã thuê ruộng 10 năm liền. Ông tìm kiếm hơn 10 lao động để chăm sóc, thu hoạch, bảo quản lá xì gà với mức lương khá.  Thời gian đầu có người nghi ngờ ông thuê ruộng chiếm đất nhưng thấy người thật, việc thật lời đồn đại ít dần.

xi-ga-vinh-bao-2

Thời gian đầu khi trồng cây xì gà ông Dũng gặp phải nhiều khó khăn

Con đường thành công không bao giờ trải sẵn hoa hồng nên ông Dũng cũng gặp phải nhiều khó khăn. Điển hình như vụ đầu tiên khi thu lá xì gà treo lên hong khô bị rụng gần hết. Sau khi biết được nguyên nhân do độ ẩm không khí cao ông đã nhanh chóng điều chỉnh và khắc phục tốt.

Những điều đặc biệt chỉ thuốc xì gà ở Vĩnh Bảo mới có

Dễ nhận thấy, mô hình trồng cây thuốc xì gà Vĩnh Bảo chỉ có tại Việt Nam. Sản phẩm này tuy mới mẻ nhưng đang nhận được sự đánh giá cao của giới sành. Tất cả nhờ những điều đặc biệt nhất định phải kể đến dưới đây:

Trải qua hơn 100 công đoạn mới tạo ra thuốc xì gà Vĩnh Bảo 

Được biết, từ khi gieo hạt cho tới lúc ra điếu thuốc Vina Cgiar ngon phải trải qua hơn 100 công đoạn. Điều này đủ để thấy sự tỉ mỉ, cần mẫn và cẩn thận đến mức nào.

xi-ga-vinh-bao-3Thuốc xì gà Vĩnh Bảo cần trải qua hơn 100 công đoạn mới tạo ra thành phẩm cuối cùng

Trong đó, công đoạn quan trọng nhất chính là ủ cho lá lên men kéo dài ít nhất 2 năm trở lên. Đối với những điếu xì gà “thượng hạng” có giá trị lên đến vài chục triệu đồng/điếu càng có thời gian ủ lâu 16 đến 18 năm. Tùy vào từng loại thuốc xì gà giá bao nhiêu sẽ được cung cấp chi tiết, cụ thể.

Xì gà cháy đều, tàn trắng

Những điếu Cigar “made in Vĩnh Bảo” đã được tạo ra với sự cần mẫn và tâm huyết của ông Dũng. Giới sành xì gà đã nếm thử và đưa ra đánh giá khách quan khi xì gà cháy đều, tàn trắng. Điều này đã đáp ứng đúng và đủ tiêu chí của điếu xì gà đạt chất lượng.

xi-ga-vinh-bao-5Thuốc xì gà Vĩnh Bảo cháy đều, tàn trắng

Như vậy, bạn không phải đặt mua xì gà đắt đỏ tại nước ngoài bởi sản phẩm hiện đã có tại Việt Nam. Quý vị muốn sở hữu và thưởng thức thuốc xì gà Vĩnh Bảo hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay để được đáp ứng.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: