Mách bạn cách bảo quản thuốc xì gà Vĩnh Bảo “chuẩn không cần chỉnh”

Thứ Fri,
13/08/2021
Đăng bởi Mr.Bản

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo có hương vị đặc trưng độc đáo, cháy đều, tàn trắng. Việc bảo quản nó rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng điếu thuốc. 

Vì thế, ngay sau đây chuyên trang sẽ mách bạn một số cách bảo quản Cigar Vĩnh Bảo chuẩn nhất. Tin chắc với những phương pháp này, bạn không cần lo lắng việc xì gà bị ẩm, mốc không dùng được. 

Vì sao phải bảo quản thuốc xì gà Vĩnh Bảo?

Xì gà là một thú chơi “sang” và không phải ai cũng có thể trải nghiệm hết. Nó không dừng lại ở việc thưởng thức, mà còn bao gồm cả cách bảo quản. Điều này quyết định trực tiếp tới chất lượng của thuốc khi sử dụng, vì thế cần hết sức kỹ lưỡng. 

xi-ga-vinh-bao-1

Xì gà được bảo quản tốt khi hút sẽ thơm hơn

Theo đó, nếu thuốc xì gà chính hiệu không bảo quản đúng cách sẽ dễ bị ẩm. Một điếu xì gà nếu độ ẩm quá cao sẽ không hút được nữa. Trong khi đó, thuốc quá khô sẽ khiến hương vị bị cay nồng, mất chất. Lúc này, xì gà không còn giữ được nguyên vẹn chất lượng. 

Đặc biệt với thời tiết nóng ẩm như Việt Nam rất khó để bảo quản ở nhiệt độ thông thường. Theo các chuyên gia, điều kiện lý tưởng để bảo quản xì gà là nhiệt độ từ 16 – 18 độ C. Độ ẩm tốt nhất từ 65 – 70%. Nếu như vậy, xì gà có thể lưu giữ được trong khoảng thời gian 5 – 10 năm.  

Hướng dẫn cách bảo quản xì gà Vĩnh bảo chuẩn

Để bảo quản xì gà ngon Vĩnh Bảo có nhiều cách. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp lưu trữ xì gà đúng chuẩn. Đảm bảo nếu áp dụng bạn sẽ luôn có xì gà thơm ngon để thưởng thức.

Dùng túi zip 

Nếu số lượng thuốc xì gà ít, dưới 5 điếu, bạn nên bỏ chúng vào túi ziplock. Phần miệng túi bạn hãy che một chiếc khăn ướt, sẽ giúp không gian bên trong có độ ẩm tiêu chuẩn. Nhờ đó, xì gà không bị quá khô khi hút. 

xi-ga-vinh-bao-2

Túi zip giúp bảo quản xì gà trong vài ngày

Cách bảo quản này cho phép bạn giữ được xì gà trong khoảng vài ngày. Trường hợp cần lưu giữ lâu hơn, bạn có thể áp dụng các cách phía dưới. 

Dùng hộp nhựa 

Ngoài túi zip, hộp nhựa kín cũng là cách bảo quản Cigar đơn giản. Tùy vào dung tích hộp sẽ cho phép đựng được số lượng xì gà khác nhau từ 5 – 25 điếu. Khi cho thuốc vào hộp nhựa, bạn nên dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên nắp hộp. 

xi-ga-vinh-bao-3

Hộp nhựa có thể bảo quản xì gà từ 3 – 6 tháng

Cùng với đó, có thể dùng kèm theo túi dung dịch Boveda khi bảo quản bằng hộp nhựa. Đây là sản phẩm có khả năng kiểm soát độ ẩm, duy trì độ ẩm bên trong hộp. Vì thế, hương vị của loại Vina Cigar thơm ngon này được bảo toàn trong thời gian dài từ 3 – 6 tháng

Ống Tubos 

Trường hợp đi xa nhiều ngày nhưng vẫn muốn mang theo xì gà, bạn hãy dùng ống Tubos để bảo quản. Ống này có thể mua rời tại các cửa hàng chuyên về xì gà. Với thiết kế nhỏ gọn, khả năng giữ ẩm tốt, ống Tubos giúp lưu trữ thuốc xì gà Vĩnh Bảo trong vòng 1 tuần. 

Dùng tủ bảo quản xì gà chuyên dụng

Với những người sành chơi xì gà xịn thường sắm tủ bảo quản chuyên dụng. Các loại tủ này được thiết kế đặc biệt giúp cân bằng độ ẩm bên trong. Vì thế, xì gà được giữ nguyên vẹn hương vị trong thời gian dài, đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời. 

xi-ga-vinh-bao-4

Tủ bảo quản chuyên dụng giúp lưu giữ xì gà trong thời gian dài

Qua những thông tin này chắc hẳn bạn đã biết cách bảo quản thuốc xì gà Vĩnh Bảo thế nào mới chuẩn. Nếu cần tư vấn thêm về loại thuốc xì gà này, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Tin rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi bước chân vào thú chơi độc đáo này.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: