Thuốc xì gà Vĩnh Bảo: cháy đều, tàn trắng, hương vị đặc trưng

Thứ Fri,
13/08/2021
Đăng bởi Mr.Bản

Thuốc xì gà Vĩnh bảo là lựa chọn của nhiều quý ông sành điệu, đẳng cấp. Được làm từ nguyên liệu tuyển chọn, nên thuốc cháy đều, tàn trắng với hương vị đặc trưng độc đáo. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về thuốc Cigar thương hiệu Vĩnh Bảo, đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về một trong những loại xì gà Việt Nam ngon nổi tiếng gần đây. Tin chắc, bạn sẽ 

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo được làm từ những lá xì gà thượng phẩm

Cây thuốc xì gà được trồng trực tiếp tại khu đất hơn 1,2 ha được quy hoạch bài bản tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Giống cây này được chuyển trực tiếp từ Cuba về Việt Nam. Để đảm bảo hương vị lá, xì gà được canh tác theo phương pháp hữu cơ. 

xi-ga-vinh-bao-1Xì gà Vĩnh Bảo được làm từ lá xì gà tuyển chọn

Quá trình thu hoạch thủ công kéo dài từ 1 – 2 tháng. Người nông dân sẽ chọn những lá to, đẹp nhất và phân loại theo kích thước để thuận tiện khi sản xuất Cigar. Nếu lá xuất hiện lỗ thủng sẽ không sử dụng được. Vì thế, quá trình chăm sóc, thu hoạch luôn được tiến hành một cách cẩn trọng. 

Lá xì gà ngay khi thu hoạch sẽ được chở về xưởng, loại bỏ những lá sâu, không đạt tiêu chuẩn. Sau đó, bó thành từng bó 5 – 8 lá và treo lên dây để hong khô. 

Lá thuốc được lên men tự nhiên trong thời gian dài

Quá trình lên men lá thuốc xì gà là công đoạn cực quan trọng. Nó quyết định đến hương vị đặc trưng cho xì gà Vĩnh Bảo. Sau khi lá được hong khô, người làm sẽ xếp vào từng thùng ủ bằng gỗ đã được xử lý kỹ. 

xi-ga-vinh-bao-2

Lên men tự nhiên trong thời gian dài tạo nên điếu xì gà có hương vị độc đáo

Với Cigar Vĩnh Bảo xịn, thời gian ủ lá ít nhất trong 2 năm. Cùng với lá xì gà, nhà sản xuất đã kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo mùi vị, hương thơm cho xì gà thành phẩm. Kỹ thuật lên men này được áp dụng theo phương pháp của người Cuba. 

Trải qua hàng trăm công đoạn, xì gà Vĩnh Bảo mang đến hương thơm dịu của hoa, gỗ, cây cỏ, mật ong. Vị của nó ngọt ngào hết sức quyến rũ. Đặc biệt, thuốc xì gà Vĩnh Bảo cháy đều, tàn trắng, chất lượng không kém bất cứ loại xì gà ngoại nhập nào.   

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo sản xuất theo kỹ thuật của Cuba

Có lẽ nhiều người không biết, phần lớn các loại Vina Cigar trong đó có xì gà Vĩnh Bảo đều áp dụng kỹ thuật sản xuất xì gà của Cuba. Mọi công đoạn từ thu hoạch lá, sấy khô, lên men đều được kiểm soát kỹ lưỡng. Đặc biệt là quá trình lên men luôn được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo chất lượng lá. 

xi-ga-vinh-bao-3

Xì gà Vĩnh Bảo sản xuất theo kỹ thuật của Cuba

Dựa vào kích thước lá, người ta sẽ tuyển chọn để hình thành nên các lớp xì gà Vĩnh Bảo tiêu chuẩn. Cụ thể, phần trong cùng của lõi thuốc sẽ được làm từ lá ở ngọn cây. Tiếp đến phần giữa sẽ dùng lá được thu hoạch ở giữa cây. Nó là yếu tố quyết định đến hương vị của thuốc. 

Phần ngoài cùng sẽ là những lá lớn nhất, tốt nhất, khả năng dẫn lửa tốt. Các lớp lá này sau đó sẽ được xếp và cuốn thành từng điếu xì gà. Công đoạn này cần tiến hành hết sức tỉ mỉ và tay nghề cao. Bởi nếu xì gà quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng tới hương vị khi thưởng thức. 

Tất cả quá trình tạo nên một điếu xì gà Vĩnh Bảo tiêu chuẩn đều dựa trên tâm huyết của người làm. Vì thế, thành phẩm mang đến có chất lượng vượt trội, hương thơm dịu nhẹ, hấp dẫn. Đặc biệt xì gà cháy đều, khói dày, không bị cay nồng khi hút. 

Với những thông tin này chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao thuốc xì gà Vĩnh Bảo lại được ưa chuộng như vậy. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: