Thuốc xì gà Vĩnh Bảo có những hương vị đặc trưng nào?

Thứ Fri,
13/08/2021
Đăng bởi Mr.Bản

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo có nhiều hương vị đặc trưng được dân sành đánh giá rất cao. Hơn hết, sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam với nhiều đặc trưng nổi trội

Muốn khám phá điều này mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm chất lượng, hứa hẹn đầy triển vọng tại Việt Nam. Đặc biệt, quý vị còn được hướng dẫn cách thưởng thức xì gà đúng chuẩn và chuyên nghiệp.

Những hương vị đặc trưng của thuốc xì gà Vĩnh Bảo

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ khi chúng được sản xuất ngay tại Việt Nam. Hơn hết, loại thuốc lá “thượng hạng” này đã chiếm trọn sự yêu mến của đông đảo dân sành. Tất cả là nhờ hương vị đặc trưng cùng cảm giác hút phân ra làm 3 tầng rõ rệt, cụ thể:

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo có nhiều mùi đặc trưng

Thuốc xì gà ở Vĩnh Bảo phải trải qua hơn 100 công đoạn mới có thể cho ra thành phẩm hoàn thiện. Trong đó, quá trình ủ cho lá lên men kéo dài ít nhất 2 năm trở lên, tối đa lên đến 16 đến 18 năm. Khi thưởng thức người ta cảm nhận rõ được hương thơm của thuốc xì gà sữa, hoa, cây cỏ, gỗ, mật ong, kem,…vô cùng đặc biệt.

xi-ga-vinh-bao-1

Thuốc xì gà Vĩnh Bảo có nhiều hương vị như hương thơm của hoa, cây cỏ, gỗ, mật ong, kem

Cảm giác hút xì gà chia ra làm 3 tầng 

Hút Cigar không chỉ đơn thuần là hít một hơi thật dài vào trong và nhanh chóng phả khói ra ngoài. Cảm giác hút xì gà được giới sành sỏi ví như việc đánh giá nước hoa. Theo đó, mỗi một điếu xì gà chia ra làm 3 tầng hương.

xi-ga-vinh-bao-2

Mỗi điếu xì gà được chia ra làm 3 tầng hương vị khác nhau

Các tầng hút xì gà

Hương vị

Tầng thứ nhất

Khói Cigar bắt đầu vào miệng, lưỡi cảm nhận được vị đất, da, thực vật thơm, gỗ, đắng đắng, cay cay.

Tầng thứ hai

Đưa khói lên vòm mũi và hít vào khói thứ hai. Lúc này hương vị từ tầng thứ nhất sẽ chuyển hóa sang một dạng mùi rõ ràng hơn. Điển hình như gỗ - tinh dầu, thực vật thơm – mùi hoa, hạt rang – cà phê, cacao.

Tầng thứ ba

Thở đẩy ra khói để xong một sái, mũi sẽ cảm nhận được nhiều mùi vị khai triển từ tầng thứ hai.

Cách hút xì gà chuẩn đúng phong cách “thưởng thức”

Thực tế, thuốc xì gà mini trở nên ngon hơn một phần nhờ vào cách thưởng thức của mỗi người. Nếu bạn là một người mới hãy tham khảo ngay cách hay dưới đây để cảm nhận hương vị xì gà đúng kiểu “dân chuyên”.

Kiểm tra kỹ điếu xì gà trước khi hút

Trước khi hút bạn nên kiểm tra độ đàn hồi và nhận biết lá quấn có nguyên vẹn hay không. Tiếp đến, bạn cắt điếu thuốc dứt khoát bằng kéo để tránh làm hỏng cấu trúc của thuốc xì gà điếu nhỏ. Đồng thời, bạn hãy châm cháy chúng bằng gỗ hoặc gas để bảo toàn hương vị của chúng.

xi-ga-vinh-bao-3

Trước khi hút nên kiểm tra kỹ điếu xì gà

Hút chậm với tinh thần thư thái

Bên cạnh đó, khi hút Cigar bạn nên rít khói, ngậm vài gây trong miệng và từ từ nhả khói qua mũi hoặc miệng. Đặc biệt, bạn tránh kéo hơi liên tục sẽ làm nóng điếu dễ tạo vị đắng. Hơn hết, chỉ khi tàn quá dài bạn mới gõ nhẹ cho rụng xuống tránh rơi vào quần áo.

xi-ga-vinh-bao-4

Nên hút xì gà chậm với tinh thần thư thái

Không dập thuốc sau khi hút

Khác với thuốc lá, Vina Cigar không cần dập sau khi không hút nữa. Bởi khi bạn để vào gạt tàn chúng sẽ tự tắt lửa. Bạn không nên chọn đồ uống mạnh hơn xì gà vì sẽ làm hỏng vị.

xi-ga-vinh-bao-5

Không nên dập thuốc sau khi hút

Với thông tin chi tiết trên đây quý vị đã biết thuốc xì gà Vĩnh Bảo có nhiều hương vị đặc trưng. Do thế, muốn tự mình cảm nhận và đánh giá hãy kết nối với chúng tôi để sớm thưởng thức.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: